Ông bà ta có câu: “Tiền nào của nấy”, muốn có hàng tốt, hàng xịn, hàng chất lượng bạn phải bỏ nhiều tiền. Không có nhiều tiền thì khó có được những thứ chất lượng, đẹp, bền. Tưởng đâu rằng, tốn nhiều tiền sẽ được cái tốt, cái chất lượng, nhưng nhiều người vẫn phải rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lâu năm, muốn có được website tốt, chất lượng, uy tín đã phải tốn cả hàng trăm triệu. Các doanh nghiệp nhỏ, không có vốn thì lựa chọn các gói thiết kế có chi phí vừa phải. Nhưng đâu phải website nào cũng chạy tốt và nhà cung cấp nào cũng chuyên nghiệp.

mat-tien-vi-website
Để tránh bị lừa, bị móc túi vì thiếu kiến thức về làm web, bạn nên biết những điều sau:

Website là gì?

Nói theo ngôn ngữ bình dân đơn giản, website cũng giống như một ngôi nhà. Để bạn có thể sinh sống ở đó, bạn cần phải có: nền đất (hosting), địa chỉ nhà (tên miền) và ngôi nhà (thiết kế website). Để ngôi nhà của bạn thoải mái, nhiều người thích dùng, bạn cần phải trang trí nhà cửa. Các vật dụng trang trí là các chức năng cần thêm vào web như khung chat trực tiếp với khách hàng, lấy thông tin liên hệ của khách, đặt hàng trực tuyến….Ngoài ra, nếu bạn muốn quảng bá nhà mình cho nhiều người biết đến, bạn cần phải làm quảng cáo google adwords, facebook adwords, làm SEO  và các dịch vụ khác.

Có nên thiết kế website hay không?

Tùy theo tình hình kinh doanh hiện tại mà bạn quyết định có hay là không? Vì sao? Có Website thực sự rất cần thiết, nhưng ở thời điểm nào mới là quan trọng. Bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn chưa thu được lợi nhuận, khách hàng của bạn không nhiều và tập trung ở các mạng xã hội, bạn nên tập trung ở các kênh này trước. Và đừng quên rằng, nếu bạn muốn phát triển hơn nữa, bạn nên có một website riêng, điều đó làm cho bạn có được sự uy tín và quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm tốt hơn.

Nếu bạn đã có website và thấy nó không hiệu quả, nên làm gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại mục đích mà bạn tạo dựng website. Bạn làm website để thông tin cho khách, nhưng bạn không có thời gian để cập nhật thông tin. Bạn tạo website bán hàng nhưng không bán hàng, cũng không có khách viếng thăm. Khách hàng không biết doanh nghiệp bạn là ai?  Kinh doanh gì? Có uy tín không? Và bạn bị mất điểm với khách hàng. Hãy chăm sóc lại website của mình, đó là cách mà bạn đang sơn lại ngôi nhà cũ.


Những điều sai lầm cần lưu ý khi yêu cầu thiết kế website:

 

  • - Bạn không có một chiến lược kinh doanh rõ ràng, bạn chỉ thích những website giá rẻ và điều đó sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn về sau này. Vì khi không có chiến lược, không có kế hoạch, bạn sẽ không đưa ra được các yêu cầu mà bạn muốn làm website. Để khi thiết kế xong, bạn không thể sử dụng lâu dài, bạn phải làm website mới và tốn thêm tiền, thời gian, nguồn lực.
  • - Bạn chọn nhà cung cấp không uy tín. Nhà cung cấp được xem là một yếu tố quan trọng vì khi nếu bạn là người kinh doanh bán hàng trực tuyến, mỗi ngày có hàng ngàn khách, chỉ cần nhà cung cấp hosting ngừng hoạt động, webiste của bạn ngừng lên sóng và bạn sẽ bị mất khách hàng.
  • - Bạn không có ý tưởng cho website. Điều đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, website không tối ưu được các mặt cần thiết nên không đem lại sự thích thú cho khách hàng. Không kích thích hay hỗ trợ bạn làm quảng bá hình ảnh.
  • - Không biết cách sử dụng. Bạn không biết cách quản lý, sử dụng website, nhưng lại muốn tự cập nhật thông tin, hay nhờ những người khác không có chuyên môn, dẫn đến website có nhiều lỗi nghiêm trọng, và đó là lỗi khiến website bạn hoạt động không hiệu quả.
  • - Kiếm tiền là điều không khó nhưng để tiêu tiền hiệu quả thì không dễ chút nào. Vì thế, để tránh những sai lầm không đáng có, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Để giúp bạn có ý tưởng tốt cho website, chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn để bạn có một website hiệu quả.  Nếu bạn đã có website, chúng tôi cung cấp cho bạn gói dịch vụ” viết bài website” giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và quảng bá được hình ảnh tốt hơn. Vui lòng liên hệ theo số: 0918 120 139.

Liên lạc với chúng tôiChúng tôi muốn nghe từ bạn - Hãy gọi cho chúng tôi hoặc điền vào mẫu

CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC HOÀNG NGUYỄN